dang tin mien phi, rao vat mien phi, rao vat thai binh, dang tin rao vat

chung cu goldmark city


Tìm kiếm tin rao vặt

dang tin mien phi, rao vat mien phi, mua ban thai binh, rao vat thai binh

rao vat thai binh

up tin tu dong

Úp tin víp qua thẻ cào

UP TIN VIP QUA THẺ CÀO

* Loại thẻ:
* ID Bài viết:
* Mã thẻ:
* Số serial:
Ghi chú: Các trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Quyền lợi up tin VIP qua thẻ cào: Xem chi tiết ở đây
TIN TỨC HÀNG NGÀY

ho tro truc tuyen

Hà Nội, Hải Phòng & phía Bắc

Yahoo Messenger

04 3789 4342|0905 312 668

Tp.Hồ Chí Minh & phía Nam

Yahoo Messenger

04 3789 4342|0969 31 7989

QUẢNG CÁO
rao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binh
TIN SIÊU VIP
 • THỐNG KÊ WEBSITE
 •      Số thành viên: 8158
 •      Số bài viết: 21312
 •      Số người online: 222
 •      Gian hàng: 292
 •      Sản phẩm: 641

 • LIÊN KẾT TEXTLINK
  The K Park Văn Phú | An Bình City | Athena Fulland Đại Kim |
  LIÊN KẾT + 1
  An Bình City
  rao vat thai binh Việc Làm / Người tìm việc rao vat thai binh

  Tiêu đề tin: Sinh viên ngân hàng và nỗi lo thất nghiệp


  Người đăng: TrinhDesign
  Điện thoại liên hệ: 0835500040
  Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, P5, Bình Thạnh, TPHCM.
  Email: rao vat thai binh  phuongtrinhamc@gmail.com
  Mã số tin: 74280  rao vat thai binhUp tin
  Yahoo: rao vat thai binh 
  Ngày đăng: 2012-11-15 02:41:00   
  Lượt xem: 1063
  MÔ - TẢ - CHI - TIẾT - SẢN - PHẨM
  -----o0o-----
  Sinh viên ngân hàng và nỗi lo thất nghiệp

  Tình hình thị trường việc làm hiện nay cho thấy các ngân hàng hoặc là cắt giảm nhân sự hoặc là giảm lương. Điều này khiến không ít các bạn đang theo học nhóm ngành liên quan đến dịch vụ ngân hàng không khỏi hoang mang. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này?

  Học Ta hay Tây gì cũng thất nghiệp

  Với tấm bằng cử nhân của Trường ĐH Ngoại thương năm 2011, anh Vũ Đức Hải tự tin vào làm việc ở một ngân hàng lớn ở Hà Nội ngay sau khi tốt nghiệp. Hải nói: "Năm 2011 trở về trước, sinh viên tốt nghiệp các trường ĐH chính quy, có thêm một số kỹ năng mềm tốt, có thể xin được việc ngay; năm 2012 tình hình đã khác xa…"

  Sau khi có việc làm, anh Vũ Đức Hải tạm nghỉ việc một thời gian ngắn và đến nay, việc xin làm trở lại một số ngân hàng là điều xa vời. Hải đã chuyển sang làm kinh tế riêng cho bản thân. Anh cho biết: "Trong thời buổi kinh doanh khó khăn như hiện nay, khi các ngân hàng giải thể, tách nhập, dù có xin được việc, tôi vẫn duy trì việc kinh doanh của mình để phân tán bớt rủi ro".


  Thất nghiệp

  Không chỉ các sinh viên tốt nghiệp ĐH trong nước như Hải gặp khó khăn mà sinh viên ngành tài chính ngân hàng, tự bỏ tiền du học ở nước ngoài cũng rơi vào tình cảnh khó xin việc làm.

  Phạm Tiến Dũng, Thạc sĩ tài chính tín dụng, tốt nghiệp tại Anh, đã từng học tại Học viện Ngân hàng và tự túc du học tại Anh. Sau 3 năm du học, trở về nước, Dũng xin vào Ngân hàng Công thương VN nhưng không còn chỗ. Cầm nắm hồ sơ rải khắp các ngân hàng trong địa bàn Hà Nội và sau hơn nửa năm anh thạc sĩ may mắn được nhận vào làm tại Ngân hàng Hàng hải.

  Cắt nghĩa cho khó khăn về việc làm, Tiến Dũng nói: "Công việc không nhiều và các ngân hàng, các doanh nghiệp tuyển không nhiều nhưng sinh viên tốt nghiệp ngành này cả trong lẫn ngoài nước ngày càng đông".

  “Ngân hàng chạy theo chỉ tiêu huy động vốn, huy động cho vay không thẩm định rõ ràng. Thiếu kiến thức về luật và áp đặt chỉ tiêu huy động vốn cho nhân viên… dẫn tới việc chịu “quả báo” như hôm nay”. Hồng Hân, sinh viên năm 3, Khoa Thị trường Chứng khoán Trường ĐH Ngân hàng TPHCM nói vậy khi được hỏi về tình trạng khó khăn của ngân hàng hiện nay.

  Theo Hứa Vũ Long, sinh viên năm thứ 3, Khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Ngân hàng TPHCM, việc nhân viên ngân hàng bị sa thải nhiều, là do nhân viên kém kinh nghiệm và dựa dẫm vào mối quan hệ.

  Thừa do trường không chuyên cũng đào tạo

  Thạc sĩ ngành kinh tế và máy tính của trường ĐH Ithaca (Mỹ), anh Tiến Anh, đang công tác tại Bảo hiểm nhân thọ Fubon nói: Trong khi nhiều người không tìm được việc làm vẫn có những người có việc làm ở ngân hàng hoặc doanh nghiệp với mức lương đến 40 triệu đồng/tháng.

  Đó là những người làm việc 12 tiếng/ngày và làm việc 7 ngày/tuần. Anh Tiến Anh bật mí: "Một số bạn bè của anh, học kinh tế hoặc ngân hàng tài chính ra, chưa xin được việc đã chuyển sang kinh doanh tiền tệ hoặc môi giới chứng khoán".


  Ngành ngân hàng

  Ông Tô Ngọc Hưng, Giám đốc Học viện Ngân hàng (HVNH) cho biết, hằng năm, HVNH tuyển khoảng 2.300 sinh viên với 5 ngành nhưng riêng ngành tài chính ngân hàng chiếm 1.200 đến 1.400 chỉ tiêu, ngành ngân hàng chiếm 700-800 chỉ tiêu.

  Do đầu tư mới, sản phẩm mới đòi hỏi tự động hóa làm cho đội ngũ cán bộ cũ không theo kịp khiến lực lượng ngân hàng thiếu hụt; lực lượng trẻ ra có thể bù đắp vào chỗ đó.

  Ông Hưng nói: Vừa qua, do tính toán không chuẩn, các trường không chuyên về tài chính ngân hàng đào tạo ồ ạt các ngành ăn khách này mặc dù không phải là trường có kinh nghiệm, có đội ngũ giảng dạy, có bề dày đào tạo chuyên ngành mà chỉ là đào tạo cho có ngành hot.

  Điều này dẫn đến việc trường kỹ thuật, trường đa ngành cũng đào tạo… tài chính ngân hàng!

  Tất nhiên, vì thế, khi thị trường tuyển dụng giảm, sinh viên sẽ khó xin việc làm. Thực tế cho thấy, sinh viên của một số trường chuyên ngành như Học viện Tài chính; Học viện Ngân hàng, ĐH Kinh tế Quốc dân dễ kiếm việc làm hơn.

  Yếu tố cần thiết để tìm việc trong ngân hàng

  Để làm việc trong ngành ngân hàng, bạn cần có nhiều kỹ năng như giao tiếp, phân tích, tổng hợp... Một số công việc sẽ đòi hỏi bạn có một hoặc vài kỹ năng vượt trội hơn các kỹ năng còn lại, ví dụ như môi giới, phân tích tài chính.

  Sự chăm chỉ: Công việc tại ngân hàng vô cùng căng thẳng, chứa đựng nhiều rủi ro cũng như các cơ hội. Giờ làm việc thường rất dài nhưng cũng vô cùng thú vị. Hãy chuẩn bị tinh thần để vượt qua những giờ phút khó khăn cũng như đón nhận những khoảnh khắc hân hoan.

  Lòng quyết tâm: Vào làm việc tại ngân hàng là điều vô cùng khó khăn. Bạn phải chuẩn bị tất cả mọi kỹ năng cần thiết và lòng quyết tâm theo đuổi đến cùng.

  Khả năng phân tích: Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã bắt đầu sự nghiệp trong ngành ngân hàng ở vị trí nhân viên phân tích. Đây là một công việc đòi hỏi sự tận tâm và kỹ năng phân tích. Các kỹ năng này sẽ được đòi hỏi nhiều hơn ở các vị trí cao hơn.


  Tố chất nhân viên ngân hàng

  Kỹ năng chính:

  Yêu cầu:
  Kỹ năng hiểu biết về con người: Cao
  Kỹ năng bán hàng: Trung bình
  Kỹ năng giao tiếp: Cao
  Kỹ năng phân tích: Cao
  Kỹ năng tổng hợp: Cao
  Kỹ năng sáng tạo: Cao
  Sáng kiến: Trung bình
  Số giờ làm việc: 50-120/tuần

  Khả năng giao tiếp và hoàn thành công việc: Thành công của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng. Bạn cần phải có được sự hiểu biết về các khách hàng, xu hướng chính trị, môi trường kinh tế vĩ mô…

  Kỹ năng toán học: Các ngân hàng đầu tư đòi hỏi các nhân viên khả năng toán học thành thục. Nếu bạn là người giỏi toán, có bằng đại học của một trường kỹ thuật cũng như đã tham gia một vài khóa học tài chính và định giá, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để thực hiện ước mơ làm việc trong ngân hàng.


  Nhân viên ngân hàng

  Kỹ năng kế toán: Kỹ năng phân tích các con số cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bạn phải có được chứng chỉ CFA nếu muốn trở thành một nhà phân tích chứng khoán.

  Làm việc tập thể: Tinh thần đồng đội chính là nhân tố quan trọng mang đến sự thành công của các ngân hàng đầu tư. Các nhân viên cùng đoàn kết làm việc nhằm đem đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất.

  Ngành nghề cho các nhà khoa học và luật sư: Có rất nhiều nhà khoa học và luật sư làm việc trong ngân hàng. Các nhà khoa học nghiên cứu các thuật toán trong khi các luật sư hỗ trợ cho việc tạo ra các tài liệu pháp luật, thương lượng với khách hàng.

  Làm việc trong ngân hàng đòi hỏi bạn phải nỗ lực hết mình. Bạn có thể phải lấy được bằng cao học ở một trường danh tiếng trước khi phát triển sự nghiệp của mình ở đây.

  Các mối liên hệ: Chìa khóa để bước vào cánh cổng ngân hàng chính là các mối liên hệ. Nếu bạn không may mắn có được điều này, bạn nên bắt đầu bằng cấp tham gia vào các hội thảo công nghiệp, hay tìm kiếm các bạn bè đang làm việc trong ngành này. Nếu bạn vẫn còn trẻ và chưa tốt nghiệp đại học, hãy học tập hết mình và tham dự các khóa học về định lượng và phân tích.

  Hoàn thành xuất sắc công việc: Khi mới bước chân vào nghề này, bạn phải hoàn thành mọi công việc của dự án xuất sắc và đúng hạn cho dù đó là viết báo cáo, quản lý số liệu, giao dịch, nghiên cứu hay mã hóa các chương trình. Tiếp theo đó, bạn sẽ bắt đầu liên hệ với các khách hàng và tìm kiếm lợi nhuận cho ngân hàng. Ở các vị trí cao hơn như Giám đốc và Giám đốc quản lý, bạn phải gánh chịu rủi to nhiều hơn và thường bị sa thải nếu kết quả làm việc không tốt.


  Trich nguồn: http://congso.com/sinh-vien-ngan-hang-va-noi-lo-that-nghiep-6629

  KenhThaiBinh.Com™  


  -----o0o-----

  Chú ý: Kenhthaibinh.com không chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm. Vui lòng xem kỹ mô tả sản phẩm khi đặt mua.


  Từ khóa:

  Sinh, viên, ngân, hàng, , nỗi, lo, thất, nghiệp,

  Hãy coppy Link dưới gửi đến cho bạn bè!
  Phản hồi
  Gửi thông tin phản hồi
  Nick: Email:
  Nội dung:
     Mã an toàn
     Nhập lại mã số trên *