dang tin mien phi, rao vat mien phi, rao vat thai binh, dang tin rao vat

chung cu goldmark city


Tìm kiếm tin rao vặt

dang tin mien phi, rao vat mien phi, mua ban thai binh, rao vat thai binh

rao vat thai binh

up tin tu dong

Úp tin víp qua thẻ cào

UP TIN VIP QUA THẺ CÀO

* Loại thẻ:
* ID Bài viết:
* Mã thẻ:
* Số serial:
Ghi chú: Các trường có dấu (*) là bắt buộc phải nhập
Quyền lợi up tin VIP qua thẻ cào: Xem chi tiết ở đây
TIN TỨC HÀNG NGÀY

ho tro truc tuyen

Hà Nội, Hải Phòng & phía Bắc

Yahoo Messenger

04 3789 4342|0905 312 668

Tp.Hồ Chí Minh & phía Nam

Yahoo Messenger

04 3789 4342|0969 31 7989

QUẢNG CÁO
rao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binhrao vat thai binh, mua ban thai binh
TIN SIÊU VIP
 • THỐNG KÊ WEBSITE
 •      Số thành viên: 8018
 •      Số bài viết: 21163
 •      Số người online: 198
 •      Gian hàng: 292
 •      Sản phẩm: 641

 • LIÊN KẾT TEXTLINK
  The K Park Văn Phú | An Bình City | Athena Fulland Đại Kim |
  LIÊN KẾT + 1

  Xế hộp bị dừng đăng kiểm: Người mượn “dính” phạt nguội, chủ xe có phải...

  Thứ ba, 10-10-2017 6 giờ 53 PM (GMT+7)

  Từ đầu năm 2017 đến nay, có tới 16.000 trường hợp ô tô bị từ chối đăng kiểm vì "dính" phạt nguội trên toàn quốc. Nhiều tài xế ngỡ ngàng vì số tiền phạt nguội quá lớn hoặc một số lỗi vi phạm giao thông không phải do chính chủ xe gây ra, vậy chủ phương tiện có phải nộp phạt những lỗi này hay không? 

  Chủ xe có nghĩa vụ gặp CSGT khai báo người lái xe vi phạm

  Trao đổi với PV về vấn đề này, đại điện Cục CSGT cho biết, trong trường hợp thời người điều khiển ô tô vi phạm không phải chủ xe mà là người mượn xe hoặc người thuê xe thì chủ phương tiện không bị xử phạt. Tuy nhiên, chủ phương tiên vẫn có nghĩa vụ hợp tác với cơ quan chức năng để tìm ra ai là người đã điều khiển xe để cơ quan chức năng xử lý.

  Xế hộp bị dừng đăng kiểm: Người mượn “dính” phạt nguội, chủ xe có phải nộp phạt? - 1

  Ô tô sẽ bị tạm dừng đăng kiểm nếu chủ xe không hợp tác xác minh xử lý vi phạm giao thông (ảnh minh họa)

  Theo đại diện Cục CSGT, khi chủ phương tiện tới trụ sở CSGT làm việc, CSGT sẽ cung cấp hình ảnh vi phạm, thông báo ngày, giờ này phương tiện có lỗi vi phạm. Nếu chủ xe nói thời điểm vi phạm đang cho mượn xe thì phải khai báo tên tuổi, số điện thoại người mượn xe. Hoặc nếu chủ xe nói là cho thuê xe thì phải khai báo cho ai thuê, xuất trình hợp đồng cho thuê.

  Từ thông tin của chủ xe cung cấp, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục mời người mượn, thuê xe lên để xác minh ai là người điều khiển xe.

  Khi PV đặt câu hỏi, trường hợp sau khi bán xe ô tô, chủ mới của xe nhận được thông báo về việc trước thời điểm thực hiện hợp đồng mua bán chiếc xe có vi phạm thì xử lý thế nào? Đại diện Cục CSGT cho biết, trong trường hợp này, chủ xe mới có trách nhiệm tới cơ quan công an khai báo để phục vụ xác minh người lái chiếc xe vi phạm.

  Đại diện Cục CSGT cho rằng, chủ mới nhận được thông báo xe vi phạm trong thời gian chủ cũ sử dụng chỉ xảy ra với các trường hợp mua bán xe mà không thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ. Bởi nếu khi mua bán xe, chủ phương tiện thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ đúng quy định thì khi ra đăng ký xe, CSGT sẽ tra lại xem chiếc xe đăng ký mới đã có vi phạm gì chưa, nếu có sẽ thông báo cho chủ mới biết.

  Đại diện Cục CSGT cho biết, khi chủ phương tiện đã đến cơ quan CSGT hợp tác chấp hành quyết định xử phạt trong trường hợp tự mình lái xe vi phạm hoặc giúp tìm ra người vi phạm trong trường hợp cho thuê xe, cho mượn xe thì cơ quan công an sẽ có thông báo trở lại cơ quan đăng kiểm để chủ phương tiện thực hiện đăng kiểm phương tiện theo quy định.

  Khi nào CSGT gửi thông báo tạm dừng đăng kiểm?

  Trao đổi với PV về quy trình xử lý phương tiện bị phạt nguội, đại điện Cục CSGT cho biết, sau khi phát hiện phương tiện vi phạm qua camera giám sát, lực lượng CSGT tại trung tâm điều khiển sẽ thông báo tới lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trực tiếp trên đường sẽ dừng phương tiện vi phạm để xử lý.

  Đối với trường hợp không dừng ngay được các xe vi phạm, CSGT sẽ gửi thông báo yêu cầu chủ phương tiện lên để xác minh xử lý vi phạm.

  Xế hộp bị dừng đăng kiểm: Người mượn “dính” phạt nguội, chủ xe có phải nộp phạt? - 2

  Thông báo vi phạm được trích xuất từ hệ thống và gửi cho chủ phương tiện

  Về quy trình gửi thông báo, địa diện Cục CSGT cho biết, sau khi phát hiện vi phạm, CSGT sẽ trích xuất hình ảnh phương tiện vi phạm đã được camera ghi lại, truy biển số xe để tìm ra địa chỉ người đăng ký chủ phương tiện.

  Sau đó, CSGT sẽ gửi thông báo vi phạm có hình ảnh phương tiện vi phạm trực tiếp đến công an phường, xã nơi chủ phương tiện cư trú để công an phường, xã thông báo, mời chủ phương tiện tới cơ quan công an làm việc hoặc CSGT sẽ gửi thông báo vi phạm và giấy mời lên giải quyết vi phạm qua đường bưu điện 3 lần về địa chỉ nơi cư trú của chủ phương tiện.

  “Khi có xác nhận đã có người nhận được thông báo vi phạm mà chủ phương tiện (hoặc người vi phạm) không hợp tác chấp hành quyết định xử phạt thì CSGT gửi thông báo sang cơ quan đăng kiểm để tạm thời dừng đăng kiểm và đề nghị chủ phương tiện hợp tác”, đại diện CSGT nói.

  PV đặt câu hỏi, kể từ thời điểm phát hiện phương tiện vi phạm, trong thời gian bao lâu CSGT phải gửi thông báo tới chủ phương tiện? đại diện Cục CSGT cho biết, hiện chưa có quy định về thời hạn CSGT phải gửi thông báo sau khi phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, thông thường sau khi phát hiện vi phạm, trong vòng 1 tháng CSGT sẽ gửi 3 thông báo tới chủ phương tiện đề nghị tới cơ quan công an để giải quyết.

  Đại diện Cục CSGT cho biết, trên cả nước có 3 thành phố xử lý vi phạm qua hình ảnh là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Trong đó, CSGT TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã thí điểm xây dựng, triển khai hệ thống tra cứu vi phạm điện tử trên cổng thông tin điện tử của Phòng CSGT. Người dân có thể truy cập vào hệ thống này để biết xe của mình có nằm trong danh sách bị “phạt nguội” không.

  Nguồn: www.24h.com.vn